by

สิ่งของที่จำเป็นสำหรับการไปเที่ยวทะเล

ในช่วงใกล้หยุดยาวนี้แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะกำลังวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัว ซึ่งหนึ่งในแผนนั้นคงจะหนีไม่พ้นการไปเที่ยวทะเล ที่เที่ยวยอดฮิตของทุกๆคน ไปเจอน้ำทะเล บรรยากาศดีๆ ลมเย็นๆ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรที่เราจะต้องเตรียมไปบ้าง

1. เสื้อผ้า อันดับแรกเลยที่สำคัญเราต้องเตรียมเสื้อผ้าไปครับ โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำหากต้องการเน้นที่กิจกรรมในทะเล เช่นลงเล่นน้ำ ดำน้ำ หรือนอนอาบแดดตามหาดทราย ซึ่งต้องใช้ชุดที่เหมาะสมกับสภาพสิ่งแวดล้อม ทะเลบ้านเรานั้นเป็นทะเลที่มีอากาศร้อน ดังนั้นชุดที่เตรียมไปควรเป็นชุดที่ใส่สบาย และไม่ฟิตจนเกินไปนัก แต่ก็อย่าให้ล่อแหลมมากนักนะครับ สำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลาย

2. ครีมกันแดด แน่นอนว่ากิจกรรมยอดฮิตอีกอย่างหนึ่งของการเที่ยวทะเลคือการอาบแดด แต่สำหรับทะเลบ้านเราก็อย่างที่บอก ว่าเป็นทะเลในโซนร้อน แดดยามกลางวันก็จัดได้ว่าร้อนมากกว่าทะเลในโซนยุโรป หรืออเมริกา ดังนั้นสิ่งที่ควรเตรียมไปด้วยสำหรับผู้ชื่นชอบการอาบแดดเป็นชีวิตจิตใจก็คือ ครีมกันแดดนั่นเองครับ ซึ่งควรจะเป็นครีมที่มีค่า SPF สูงสักหน่อย (ดูที่ข้างผลิตภัณฑ์) ซึ่งค่าที่แนะนำคือ SPF 30-50 ขึ้นไปจะดีที่สุดครับ

3. ของใช้ส่วนตัวต่างๆ เช่น ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ครีมอาบน้ำ แชมพู ซึ่งของเหล่านี้บางคนอาจจะแย้งว่าไม่จำเป็นต้องเอาไปด้วยก็ได้ เพราะมีขายอยู่ทุกที่ แต่ขอแนะนำว่าการเตรียมตัวไปล่วงหน้าจะดีที่สุดครับ เพราะบางทีไปถึงที่เที่ยวแล้วเกิดลืมซื้อขึ้นมา ก็จะทำให้ฉุกละหุกขึ้นมาได้ หรือบางสถานที่ก็ไม่มีร้านขายของเสียอีก ดังนั้นการจัดเตรียมของเหล่านี้ไปจากบ้านจะดีกว่า

4. กล้องถ่ายรูป สำหรับเก็บบันทึกความทรงจำ และภาพสวยๆ ที่ได้จากการท่องเที่ยว เพราะคงไม่มีใครอยากจะไปเที่ยวเฉยๆ กันหรอกนะครับสมัยนี้ ภาพสวยๆ ที่คุณได้มานั้น นอกจากจะเก็บไว้เป็นความทรงจำส่วนตัวแล้ว ยังสามารถแบ่งปันตามโลกสังคมออนไลน์ต่างๆ ให้เพื่อนๆ ของคุณได้เห็นถึงความงดงามในสถานที่ท่องเที่ยวนั้นได้อีกด้วยครับ ถือว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง

การเตรียมตัวไปทะเลนั้น เป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามเพราะคิดว่าเอาอะไรไปแค่ไหนก็ได้ แต่บางครั้งเรื่องง่ายๆ นี่แหละคับ ที่สร้างความเร่งรีบให้กับเราได้ ดังนั้นการเตรียมตัวไปเที่ยวทะเล จึงต้องมีการเตรียมพร้อมแต่เนิ่นๆ จัดของทุกอย่างไปให้เรียบร้อย ดีกว่าไปถึงที่แล้วบ่นว่าลืมนั่นลืมนี่ ขอให้เพื่อนๆท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุขนะครับ สวัสดีครับ

 
ขอบคุณรูปภาพจาก : women.sanook.com